พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานลายพระหัตถเลขา เป็นคติพจน์พระราชทานแก่จิตอาสาพระราชทาน
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานลายพระหัตถเลขา เป็นคติพจน์พระราชทานให้แก่จิตอาสาพระราชทาน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ เป็นคติในการครองตน และเป็นหลักในการปฏิบัติหน้าที่ พระราชทานให้ไว้ ณ วันที่ ๒๓ กรกฎาคม พุทธศักราช ๒๕๖๙
ความว่า
“เราจะทำความดีด้วยหัวใจ และจะดำเนินชีวิต
ด้วย ปัญญา สัจจะ ความดี เพื่อยังประโยชน์ตน
และผู้อื่นให้ถึงพร้อม ด้วยความไม่ประมาท……”
นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และเป็นแนวทางอันทรงคุณค่าสำหรับจิตอาสาพระราชทาน ตลอดจนพสกนิกร ได้น้อมนำไปเป็นหลักในการประพฤติปฏิบัติตน ด้วยความเสียสละ ความรับผิดชอบ และการคำนึงถึงประโยชน์ส่วนรวม เพื่อร่วมกันทำความดีและสร้างประโยชน์แก่ประเทศชาติและประชาชน
วิทยาลัยการอาชีพกระบุรี ขอน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และขอน้อมนำคติพจน์พระราชทานมาเป็นแนวทางในการครองตนและการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อร่วมสืบสานพระราชปณิธานแห่งการทำความดีด้วยหัวใจ และบำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่วนรวมอย่างเต็มกำลังความสามารถ




ใส่ความเห็น